Sau đây mình xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm khi làm dòng KBONE hay IMOU; đây là sản phẩm mới ra khá “hot” với thời điểm hiện tại. Chính vì thế; một số khách hàng sẽ gặp một số khó khăn với cấu hình hay thêm vào đâu ghi dù đặt IP tĩnh vẫn bị nhảy IP khi cúp điện modem.

1. Hướng dẫn cách cài đặt và thêm camera vào đầu ghi

Bước 1: Đầu tiên; mọi người cần phải cài đặt kết nối camera tới modem bằng app KBONE hoặc IMOU (nếu cắm dây RJ45 thì ổn định hơn); nhớ quét mã dưới đáy camera để quét cả mật khẩu luôn để khỏi nhập mật khẩu ( Phần này “dân kỹ thuật” đều biết nên mình chỉ nói sơ qua vậy thôi ).

Bước 2: Muốn thêm vào đầu ghi thì cần phải biết được địa chỉ IP và mật khẩu camera; chúng ta có thể dùng phần mền trên điện thoại (Fing Network) hoặc (config Tool) trên máy tính để tìm ra IP camera.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-2-1

 

Sử dụng app trên điện thoại để tìm IP.

Còn để biết mật khẩu mặc định camera; chúng ta sẽ sử dụng phần mềm QR Scan trên điện thoại để quét Mã QR dưới đáy camera để lấy mật khẩu (dòng SC 8 ký tự là mật khẩu).  Nếu chúng ta cài đặt thành công thì có thể vào mục nhãn thiết bị trên app IMOU để lấy mật khẩu.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-7-1

Lấy Mật Khẩu bằng app IMOU. (8 ký tự này là mật khẩu mặc định của camera)

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-1-1-1

Phần thêm camera vào đầu ghi mọi người đều biết nên mình không nói nhiều nữa; giờ mình tới phần quan trọng đó là: Làm sao để đặt địa chỉ IP để khi mất điện hoặc tắt modem camera không bị đổi IP và mất trên đầu ghi ?

Cách 1: Đổi IP bằng CMS hoặc Config Tool. Với dòng sản phẩm mới này; người dùng không thể cấu hình IP tĩnh trực tiếp trên điện thoại hay trình duyệt web được. Chúng ta bắt buộc phải sử dụng bằng máy tính bằng phần mềm CMS (KBiVMS) hoặc Config Tool.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-2-1-1

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-3-1-1

Cách này khá đơn giản, đa số “dân kĩ thuật” đều biết, nhưng đối với dòng KBONE (IMOU) thì đổi IP trưc tiếp trên con camera xong. Nhiều con vẫn bị đổi IP khi mất điện dù đã đặt IP tĩnh trước đó. Một số model: KN H21W-H21WP – IMOU A22 EP hay bị đổi  IP dù đã cấu hình IP tĩnh.

2. Set địa chỉ Mac và IP vào modem.

Đối với cách này thì mọi người chỉ cần một chiếc điện thoại Smart và biết mật khẩu modem là có thể làm được rồi. Sau đây, mình hướng dẫn cách cấu hình địa chỉ Mac và IP vào modem; để khi bị mất điện camera không bị đổi IP.

Đầu tiên, chúng ra phải biết được địa chỉ IP camera và Mac của camera; có thể sử dụng App Fing Netwok trên điện thoại để tìm ra 2 địa chỉ này.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-2-1

Mình hướng dẫn 2 modem nhà mạng chính là VietTel và VNPT các modem khác cũng tượng tự.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-4-1-1

Modem Viettel có 2 mẫu trên thị trường.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-5-1-1

Đối vs modem VNPT chúng ta cấu hình như sau.

gan-camera-ip-kbone-imou-vao-dau-ghi-va-add-dia-chi-ip-mac-6-1-1