Đầu DVR của DAHUA thực chất là đầu ghi HD CVI nhưng nó cho phép mở rộng; hoặc thay thế camera CVI bằng camera IP số lượng kênh thêm tùy theo loại đầu.

Để cài đặt gắn add thêm camera IP lên đầu ghi; trước tiên các bạn kết nối đầu ghi camera DAHUA với màn máy tính, hoặc TV

>>>> Đăng nhập vào đầu ghi (cách đăng nhập) vào MENU chính >>>> CAMERA (trong phần THIẾT LẬP).

115

Chọn mục “LOẠI KÊNH” tại đây tùy số lượng camera IP mà các bạn muốn thêm vào đầu ghi DAHUA; chúng ta sẽ tích vào ô phần IP với số lượng camera IP tương ứng.

Lưu ý: bạn lựa chọn càng nhiều camera IP thì số lượng camera CVI sẽ giảm đi tương ứng.

210

Sau khi chúng ta lựa chọn xong số lượng camera IP thì chúng ta ” LƯU” lại và reset cho đầu ghi khởi động lại.

Đầu ghi khởi động xong, chúng ta tiếp tục đăng nhập vào đầu ghi:

Phần sẽ hiển thị camera IP chính là phần có biểu tượng DAHUA, khi ta trỏ chuột vào, dấu “+” sẽ hiện ra, để gắn add thêm camera IP vào đầu ghi, chúng ta click vào dấu “+” và màn hình sẽ hiển thị ra như bên dưới.

414

Nếu các bạn muốn thêm camera IP trong cùng mạng LAN (nội mạng) thì chúng ta click vào “tìm kiếm IP” khi đó các thiết bị sẽ tự động nhận ra nhau. (Nếu camera IP cùng hãng Dahua). Nếu camera IP cần gán là camera wifi Dahua thì trước vui lòng xem bài hướng dẫn tại đây Hướng dẫn cài camera không dây DAHUA, cài camera IP  WIFI.

Trường hợp gắn add thêm camera IP ngoại mạng, hoặc camera IP hãng khác thì chúng ta click vào mục “Thêm thủ công” và giao diện màn hình sẽ hiển thị như sau:

510

Tại mục ” nhà SX” thì tùy loại camera của hãng nào mà chúng ta sẽ chọn hãng tương ứng; hoặc camera IP chuẩn Onvif  (hầu như ngoài thị trường chuẩn Onvif rất nhiều). Do vậy tôi chọn “Onvif” để làm ví dụ để hướng dẫn tiếp cho các bạn nhé:

610

Tại mục ” Địa chỉ IP”:

  • Nếu nội mạng các bạn điền địa chỉ IP của camera IP cần thêm vào
  • Nếu ngoại mạng chúng ta nhập tên miền của camera đó vào.

Để nhập tên miền camera IP DAHUA ở ngoài mạng thì trước hết chúng ta cần phải cài đặt camera IP đó xem hướng dẫn cài đặt camera IP DAHUA TẠI ĐÂY.

  • Cổng RTSP nhập port tương ứng của camera IP cần thêm vào.
  • Tên đăng nhập và mật khẩu là của Camera IP bạn điền đầy đủ vào và nhấn “OK”.
  • Nếu thành công thì màn hình chính sẽ hiển thị hình ảnh của camera IP đó lên, nếu không các bạn kiểm tra lại thông tin nhập vào mục trên đã chính xác chưa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

Cần hỗ trợ vấn đề gì khác, các bạn vui lòng liên lạc 0888.1983.39 094.22.888.94 hoặc tới địa chỉ: 184/1 Phạm Thị Ngư, Phong Nẫm,TP. Phan Thiết. Chúng tôi chuyên cung cấp camera cho các đại lý, anh em thợ, khách tự lắp nên giá vô cùng hấp dẫn, các bạn vui lòng tham khảo: camerabinhthuan.com