Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát cho gia đình, cửa hàng, văn phòng,… của mình, nhưng lại không biết nên lựa chọn sản phẩm nào vì chưa có thông tin về nó?

nhung-kien-thuc-co-ban-ve-camera-quan-sat-ma-ai-cung-biet

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này; hôm nay Camera Phan Thiết sẽ gửi đến bạn những kiến thức cơ bản về dòng sản phẩm; để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn camera tốt và phù hợp nhé.

Những kiến thức cơ bản về camera mà ai cũng nên biết.

Camera quan sát là các thiết bị dùng để thu lại các hình ảnh; nhằm mục đích giúp người dùng có thể xem trực tiếp hoặc xem lại các hoạt động diễn ra tại vị trí lắp đặt.

nhung-kiem-thuc-co-ban-ve-camera

Để có thể lắp đặt một hệ thống camera hoàn chỉnh, các bạn cần phải có các thiết bị như camera giám sát; đầu ghi hình; ổ cứng và hệ thống dây nguồn; dây tín hiệu và dây kết nối mạng.

Những lợi ích khi sử dụng camera quan sát

  •  Cải thiện, nâng cao tình trạng an ninh tại vị trí lắp đặt camera.
  •  Hoạt động liên tục 24/24 để có thể bảo vệ ngôi nhà, cửa hàng, văn phòng,… một cách tốt nhất.
  •  Dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động tại cửa hàng, văn phòng, công ty,…
  •  Tạo thói quen chủ động và thật thà trong công việc cho đội ngũ nhân viên mà bạn đang thuê.
  •  Dễ dàng quản lý và điều hành đội ngũ nhân viên mà bạn không cần phải có mặt trực tiếp để theo dõi.
  •  Tạo ấn tượng và phong cách làm việc chuyên nghiệp đến với khách hàng khi đơn vị bạn lắp đặt camera quan sát.
  •  Dùng camera để giám sát các loại thiết bị và máy móc để đảm bảo an toàn trong lao động.
  •  Đánh giá chính xác năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên thông qua các hình ảnh mà camera ghi lại.
  •  Quản lý các loại hàng hóa, hồ sơ cho các cửa hàng, doanh nghiệp, văn phòng…

Cách phân loại camera quan sát phổ biến hiện nay.

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng camera giám sát rộng dãi của người dùng thì có rất nhiều các loại camera được các thương hiệu sản xuất cho ra đời theo các phân khúc khác nhau như phân loại theo tính năng; phân loại theo nhà sản xuất; phân loại theo môi trường hoạt động của camera,…

cac-loai-camera-quan-sat-pho-bien-hien-nay

Tuy nhiên, các dòng sản phẩm camera quan sát này chủ yếu được phân loại theo tín hiệu kết nối của camera nên được chia 2 loại: camera có dây và camera không dây (camera wifi).

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA CAMERA QUAN SÁT

Để lựa chọn được những sản phẩm camera quan sát tốt nhất dành cho bạn thì bạn có thể dựa trên rất nhiều các tiêu chí: kết nối, môi trường lắp đặt, giá thành,… Camera Phan Thiết giới thiệu đến bạn 3 tiêu chí cơ bản nhất để dễ dàng áp dụng và đạt độ hiểu quả cao nhất: lựa chọn theo nhu cầu; khả năng lưu trữ và độ phân giải của camera.

nhung-kinh-nghiem-can-biet-khi-lua-chon-camera

1. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của bạn

Trước khi lắp đặt camera quan sát cho văn phòng, cửa hàng, hay hộ gia đình … bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn camera quan sát phù hợp nhất.

lua-chon-theo-nhu-cau-su-dung

Nếu bạn chỉ cần lắp đặt camera để xem qua các hoạt động tại gia đình; bạn chỉ cần chọn những thiết bị camera phổ thông là được. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera cho cửa hàng; văn phòng; công ty; nên lựa chọn những sản phẩm camera giám sát có độ phân giải tốt và nhiều tính năng hữu ích.

2. Lựa chọn theo nhu cầu lưu trữ bộ nhớ

Nhu cầu lưu trữ là yếu tố thứ hai để lựa chọn camera phù hợp bởi nếu bạn chỉ cần lưu trữ dữ liệu trong thời gian ngắn; nên lựa chọn sản phẩm camera sử dụng thẻ nhớ lưu trữ để tiết kiệm chi phí khi lắp đặt.

lua-chon-theo-luu-tru-cua-camera

Và ngược lại, nếu nhu cầu lưu trữ của bạn cao; nên lựa chọn các dòng sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu nhiều hơn và tất nhiên; chi phí lắp đặt lớn hơn so với các sản phẩm camera wifi thông thường.

3. Lựa chọn theo độ phân giải của camera.

Độ phân giải là một trong các yếu tố để quyết định về chất lượng và giá thành của camera quan sát. Bởi vậy, lựa chọn theo độ phân giải là tiêu chí vô cùng quan trọng và hiệu quả.

lua-chon-theo-do-phan-giai-cua-camera-z

Nếu bạn chỉ cần quan sát các hoạt động tại vị trí lắp đặt camera; bạn nên chọn những dòng sản phẩm camera có độ phân giải từ 1.0 Megapixel (720P) tránh lãng phí khi lắp đặt.

Nhưng nếu bạn cần quan sát rõ nét từng chi tiết tại vị trí lắp đặt camera, bạn cần lựa chọn các dòng camera có độ phân giải từ 2.0 Megapixel (1080P) trở lên; để có thể quan sát rõ nét tại vị trí lắp đặt camera giám sát.

lua-chon-theo-do-phan-giai-cua-camera-2

Vậy bên trên là những kiến thức cơ bản mà Camera Phan Thiết gửi đến các độc giả của chúng tôi. Chúc bạn tìm ra sản phẩm camera quan sát phù hợp với nhu cầu của mình nhé !