5 Cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản bằng mắt

Bạn đang rất lo lắng trước tình trạng trộm cắp, mất an ninh trật tự trong thời gian vừa qua và đang tìm cho mình giải pháp để có thể bảo vệ tài sản và những người thân yêu khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn không có nhà hay nơi làm việc,… Giải pháp lắp đặt camera quan sát là phương án tối ưu nhất, giúp bạn có thể quan sát 24/24 những khoảng không gian nhất định mà bạn cần lưu ý. Theo dõi để kịp thời phát hiện sự xâm nhập trái phép. Tuy nhiên, đối với những người không rành về công nghệ hay kỹ thuật số thì khó có thể biết được Camera bật hay tắt như thế nào? Có hoạt động bình thường hay không? Chính vì thế trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản bằng mắt thường nhé.

Cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản

1. Kiểm tra đèn hồng ngoại có phát ra ánh sáng hay không?

Hiện nay, hầu hết các dòng camera được trang bị đèn hồng ngoại. Vào ban ngày hoặc khi có ánh sáng nhiều thì có thể sẽ khó nhận ra qua phương pháp này.

Tuy nhiên, nếu trong phòng thì bạn có thể kéo rèm cửa lại hoặc tắt đèn.

Hay các bạn có thể sử dụng một cuốn sách hoặc bất kỳ bìa để chặn ánh sáng rơi trên máy ảnh an ninh của bạn. 

Vì trong khu vực ánh sáng yếu hoặc ban đêm, nếu Camera đang bật sẽ phát ra ánh sáng ở các mắt hồng ngoại, rất dễ nhận biết.

2. Phát ra âm thanh hay không

Với những dòng Camera ip wifi được tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều. Việc giao tiếp, trò chuyện 2 chiều nhờ camera ip cũng đang rất phổ biến. Chính vì thế, khi nghe camera phát ra âm thanh tức là vẫn đang hoạt động bình thường.

3. Kiểm tra nguồn điện hệ thống camera

Để có thể hoạt động bình thường, hệ thống camera phải được cung cấp một nguồn điện ổn định.

Để biết được camera có đang hoạt động hay đã tắt thì chỉ cần xem đường dây của camera kết nối với đầu ghi có được cắm điện không.

Bạn phải chắc chắn rằng cả nguồn camera và đầu ghi đều được cắm điện. Bởi nếu như chỉ camera cắm nguồn mà đầu ghi thì không cắm điện, cũng không thu lại được hình ảnh và coi như camera này không hoạt động.

Một số trường hợp camera được nối với nguồn điện nhưng không hoạt động là do lỗi camera hoặc do đường dây điện bị đứt.

4. Quan sát sự chuyển động của Camera

Đối với các dòng Camera có khả năng quay 360 độ để quét không gian quanh nhà, quan sát được mọi góc nhìn thì cách nhận biết camera đang hoạt động hay đã tắt nhờ sự chuyển động của nó.

5. Kiểm tra hệ thống xem trực tiếp trên màn hình tivi hoặc ứng dụng điện thoại.

Các bạn quan sát sơ bộ hệ thống camera nếu có màn hình và hiển thị hình ảnh camera trên màn hình nghĩa là camera an ninh đang hoạt động .

Ngược lại nếu vẫn thấy khung hình camera nhưng không hiển thị hình ảnh thì hệ thống camera đang bị lỗi hoặc một số camera không hoạt động.

Chỉ khi camera đang hoạt động bình thường thì mới có hình ảnh để xuất lên tivi hoặc trên các ứng dụng xem camera trên điện thoại của chúng ta

Đây cũng là một cách giúp các bạn khi muốn kiểm tra camea có hoạt động ổn định hay không, khi đi ra ngoài.

Thông tin liên hệ: QTC SECURITY
  • Công TY TNHH Viễn Thông Tin Học QTC
  • Liên hệ: Nguyễn Quốc Thắng
  • Phone: 091.58.12456
  • Email: camera@qtctech.vn
  • Website: https://chuyenlapdatcamera.net
Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *