Hiện nay, lĩnh vực xây dựng ngày càng được phát triển và nâng cao. Điều đó đã đặt ra một thách thức lớn đến các nhà thầu, các công ty xây dựng trong việc quản lý công trình tại các vị trí cách xa nhau. Một số công trình có diện tích hàng trăm mét. Để giải quyết vấn đề này, công ty QTC Security của chúng tôi sẽ giới thiệu đến một giải pháp đó là “Lắp đặt Camera PTZ giám sát công trình xây dựng từ xa”.

1. Lợi ích khi lắp đặt Camera cho công trình.

– Giúp nhà thầu, công ty xây dựng theo dõi quá trình xây dựng, tiến độ hoàn công trình.

– Giám sát hoạt động của công nhân, nhân viên tại công trình

– Kịp thời khắc phục các lỗi sai sót so với thiết kế.

– Kiểm soát, bảo vệ vật tư của công trình, tránh kẻ gian đột nhập

– Điều hành công việc từ xa thông qua màn hình trung tâm và bộ đàm.

– Cung cấp bằng chứng khi có sự cố xảy ra.

2. Một số hiểu biết về Camera PTZ

PTZ là gì?

Chữ PTZ viết tắt của từ Pan Tilt Zoom tức là camera quan sát an ninh có khả năng điều khiển hướng và phóng to, thu nhỏ hình ảnh (zoom) vì vậy camera có tên gọi khác là zoom camera.

Camera PTZ là gì?

Camera PTZ là thiết bị ghi hình được thiết kế rất đặc biệt, từ bộ phân ghi hình bên trong cho đến dáng hình sở hữu bên ngoài. Việc được chế tạo bộ động cơ zoom bên trong hệ thống ống kính cao cấp sẽ giúp Camera xoay đa chiều rất linh động, người dùng có thể tùy ý điều khiển cho Camera xoay ngang từ 355° – 360°, với độ dọc bạn cũng có thể kéo ống kính đi lên xuống 90° – 120°.

– Panning: Là chức năng cho phép Camera xoay theo chiều ngang, có nghĩa là người dùng có thể điều khiển Camera quay từ TRÁI qua PHẢI với tọa độ đạt đỉnh điểm từ 355° – 360°. Một số model camera cao cấp có thể quay được cả 1 vòng tròn với góc nhìn siêu rộng, hình ảnh chân thực, cực nét HD/Full HD

– Tilting: Camera PTZ còn cho bạn khả năng nhìn toàn diện hơn với sự điều khiển góc dọc thông minh. Theo đường thẳng từ trên xuống, bạn có thể điều khiển mắt ghi hình xoay LÊN cao hoặc XUỐNG thấp với tọa độ đạt được 90° – 120°.

– Zooming: Đây là khả năng điều chỉnh tiêu cự của ống kính, dùng để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh khi xem trực tiếp. Một số model Camera IP cao cấp có độ phân giải ống kính cao từ 2.0 Megapixel trở lên và được tích hợp khả năng zoom quang học sẽ phép thiết bị ghi hình và duy trì chất lượng độ nét của video, dù bạn có zoom cận cỡ nào thì hình ảnh vẫn đạt độ rõ nét cần thiết.

3. Tại sao nên lắp đặt Camera PTZ để giám sát công trình xây dựng từ xa. 

– Quan sát các vị trí có khoảng cách lên đến hàng trăm mét, nhờ công nghệ zoom quang học giúp nhà thầu phát hiện kịp thời các lỗi sai sót so với thiết kế.

– Có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

– Hỗ trợ nhiều tính năng giúp tăng chất lượng hình ảnh.

– Quay quét 360 độ, giúp khách hàng có thể tùy ý điều chỉnh góc độ quan sát.

– Hoạt động không ngừng nghỉ 24/24.

– Xem lại từ xa bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, máy tính bảng…

4. Những công trình nào có thể sử dụng Camera PTZ

– Hầu hết những công trình có diện tích vừa và lớn như xây dựng trường học, bệnh viện,… đều có thể sử dụng Camera PTZ.

Thông tin liên hệ của QTC SECURITY

Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…