Bạn có thể thấy rằng trong thời gian gần đây camera startlight được quảng cáo và ứng dụng rộng rãi trong các công trình lắp đặt camera giám sát ngoài trời lẫn trong nhà. Hãy cùng QTC Security tìm hiểu công nghệ Startlight là gì, camera Starlight là gì cũng như camera starlight có đặc điểm gì nổi bật nhé !

Công nghệ Starlight là gì?

Starlight trong tiếng anh có nghĩa là ánh sáng của mặt trăng; một dạng ánh sáng mờ nhưng vừa đủ để quan sát vật thể trong điều kiện ánh sáng yếu.

Như chúng ta đều biết, một trong những hạn chế cố hữu của camera an ninh chính là: khi quan sát trong môi trường thiếu sáng thì camera chỉ thể hiện được hình ảnh đen trắng. Khi cảm biến bên trong camera phát hiện ánh sáng yếu; thì hệ thống Led hồng ngoại tự động bật lên để hỗ trợ camera quan sát hình ảnh đen trắng.

Tiền đề để công nghệ starlight ra đời: Các nhà sản xuất chipset camera nhận thấy rằng trong điều kiện ánh sáng yếu; nếu chế tạo được ra 1 loại chipset có độ nhạy cao đủ để nhận diện được ánh sáng mờ (mà mắt thường không nhìn rõ) thì họ có thể xử lý chất lượng hình ảnh này rõ nét hơn thông qua phần mềm và hệ thống bo mạch bên trong camera quan sát.

Công nghệ Starlight:

Để khắc phục nhược điểm đó; Starlight là công nghệ được phát triển nhằm giúp camera quan sát hình ảnh CÓ MÀU trong điều kiện thiếu sáng.

Điều kiện: để chức năng starlight hoạt động; môi trường phải có 1 nguồn sáng nhỏ (ví dụ như ánh sáng của 1 bóng đèn; ánh sáng trăng vào ngày rằm; hoặc ánh sáng các ngôi sao ngoài trời hắt vào).

Camera Starlight là gì?

Camera Starlight là camera quan sát được ứng dụng công nghệ starlight giúp camera quan sát hình ảnh sắc nét hơn; màu sắc trung thực hơn và đặc biệt hình ảnh có màu rõ nét hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Camera starlight hoạt động như thế nào?

Vậy làm thế nào để camera quan sát Starlight hoạt động ? Tại sao tất cả các camera thông thường không thể sử dụng công nghệ này?

Để có thể quan sát màu sắc của các đối tượng trong điều kiện ánh sáng cực yếu; camera starlight cần được tích hợp các các cảm biến cực kỳ nhạy sáng.

Sau khi cảm biến ghi lại các thông tin hình ảnh thiếu sáng; dữ liệu sẽ được truyền về bộ vi xử lý bên trong để khuyếch đại và giảm nhiễu cho tín hiệu hình ảnh để hoàn thiện chất lượng.

Điểm khác biệt của camera starlight (so với camera thường) chính là Chipset cực kỳ nhạy sáng; nhạy màu và bộ vi xử lý mạnh mẽ bên trong camera.

Vì công nghệ này còn khá mới nên chi phí vẫn còn khá cao. Điều này đã ngăn công nghệ này được tích hợp vào tất cả các camera quan sát vì hiện tại các camera quan sát không có công nghệ Starlight có mức giá rẻ hơn; phù hợp hơn với đại đa số người tiêu dùng.

Camera starlight và Starvis chipset?

Camera Starlight là camera được tích hợp cảm biến Starvis Chipset mạnh mẽ; có độ nhạy sáng và dãy quang phổ cực cao.

Camera starlight = Starvis chipset + Bộ lọc hình ảnh

Camera Starlight cho khả năng ghi hình ảnh với cường độ ánh sáng cực thấp nhưng vẫn cho ra hình ảnh có màu sắc tốt; rõ nét và đủ sáng để mắt thường quan sát được rõ ràng

Camera starlight có hoạt động trong môi trường bóng tối hoàn toàn không?

Câu trả lời chắc chắn là không ! (nếu như bạn ở trong phòng kín tuyệt đối và hoàn toàn tối tuyệt đối)

›› Tuy nhiên chỉ cần 1 nguồn sáng dù nhỏ (ánh sáng mà mắt thường không quan sát được) thì camera starlight vẫn bắt được những hình ảnh “tối tăm” đó và qua 01 bộ lọc đặc biệt sẽ giúp hình ảnh rõ ràng và đầy đủ màu sắc. Đây là một trong những công nghệ thật đặc biệt và hữu ích rất nhiều trong lĩnh vực quan sát an ninh.

Starvis chipset – chipset mạnh mẽ của hãng Sony

Starvis Chipset là bộ cảm biến mạnh mẽ, là công nghệ đột phá được phát triển bởi hãng Sony (Sony Semicon). Cảm biến Starvis có độ nhạy, chất lượng hình ảnh và độ tin cậy của rất cao và khác biệt hẳn so với các loại cảm biến thông thường khác.

STARVIS là công nghệ pixel chiếu sáng ngược được sử dụng trong các cảm biến hình ảnh CMOS được ứng dụng cho camera giám sát.

Starvis có độ nhạy sáng từ 2000 mV trở lên trên mỗi 1m2 (hình ảnh màu, khi chụp ảnh với nguồn sáng 706 cd / m2, tương đương độ mở màn trập F5.6 trong 1 giây) và quan sát được hình ảnh chất lượng cao trong dãy ánh sáng nhìn thấy được (nhưng mờ) và rất gần với vùng ánh sáng hồng ngoại.

Thông tin của QTC SECURITY

Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…