Việc kết nối qua lại giữa các thương hiệu Camera không còn là điều quá xa lạ khi hầu hết các thiết bị Camera và đầu ghi hình đều hỗ trợ Onvif. Onvif có thể hiểu nôm na là một chuẩn chung giao tiếp giữ các hãng Camera ngoài thị trường. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm Camera UNV vào đầu ghi hình Dahua với chuẩn Onvif.

Xem hướng dẫn chi tiết cách thực hiện như sau:

1. Tìm địa chỉ IP Camera UNV

Đầu tiên, bạn cần xác định được địa chỉ IP của Camera UNV là bao nhiêu bằng cách sử dụng phần mềm EZTools chuyên dùng để tìm kiếm các thiết bị UNV trong hệ thống:

2. Chuyển chuẩn nén về H.264

Hiện tại phần lớn Camera đã hỗ trợ chuẩn nén H.265, H.265+, Smart H.265, Ultra H.265 nhưng các thiết bị đầu ghi hình Dahua chỉ hỗ trợ Onvif phiên bản 2.4, vì vậy bạn cần chuyển chuẩn nén xuất ra từ Camera thành H.264 để đầu ghi có thể kết nối và xử lý hình ảnh.

3. Đổi Port kết nối nếu sử dụng nhiều thiết bị

Theo chế độ mặc định, Onvif sẽ dử dụng 2 port mặc định là HTTP (80) và RTSP (554). Nếu bạn thêm Camera vào đầu ghi hình trong đường truyền LAN (nội bộ), không cần đổi 2 port này.

Nhưng nếu bạn thêm Camera vào đầu ghi hình từ xa khác đường truyền Internet, bạn cần đổi 2 port HTTP và RTSP khác nhau trên mỗi Camera, sau đó tiến hành mở Port trên modem nhà mạng cung cấp.

4. Thêm Camera vào đầu ghi hình

Như vậy là đã xong, bạn đã kết nối thành công Camera vào đầu ghi hình. Bài viết trên mình sử dụng với 2 thiết bị:

  • Camera UNV: IPC2122CR3-F40-A
  • Đầu ghi hình Dahua: XVR5108HS-I3