Camera có chức năng chính dùng để quan sát, giám sát lại những gì diễn ra, giúp người dùng có thể theo dõi các hoạt động từ xa mà không cần có mặt tại chỗ. Các dòng Camera hiện nay, ngoài chức năng dùng để quan sát thì đã tích hợp nhiều chức năng vượt trội hơn. Trong đó có chức năng báo động. Dòng Camera báo động hồng ngoại ngoài trời hiện nay rất được ưa chuộng bởi có thể giúp chủ nhà nhận được tin nhắn cảnh báo có độ chính xác cao, giúp kịp thời ngăn chặn những kẻ đột nhập bất hợp pháp.

1. Một số hiểu biết về Camera báo động hồng ngoại.

– Camera báo động hồng ngoại hay còn gọi là Camera cảm biến chuyển động PIR, được gọi tắt là Camera PIR. 

– Công nghệ Camera biến chuyển động PIR thường được tích hợp vào dòng Camera Analog, một số dòng Camera IP cũng có tích hợp công nghệ PIR. Nó cho phép phát hiện được các chuyển động và đồng thời gửi tin nhắn báo động về điện thoại với độ chính xác cao.

– PIR sensor alarm (Passive Infra-Red sensor) là cảm biến thụ động được cấu tạo bởi nguồn kích thích tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại (IR) là tia nhiệt phát ra từ vật thể có nhiệt độ nóng. Thực tế thì các cơ thể sống hay con người đều có thân nhiệt (thường là 37 độ). Tia nhiệt được hình thành dựa vào đó và cũng đồng thời liên tục phát ra trong suốt quá trình hoạt động.

– Các vật như cành cây, quạt, các vật dụng xung quanh hoặc những vật thể nhỏ (dưới 18kg) như chó, mèo, bò sát,… thì Camera PIR sẽ không kích hoạt cảnh báo. Nhưng khi cảm nhận được chuyển động của cơ thể con người Camera PIR sẽ kích hoạt báo động ngay lập tức. Nói chung chỉ có các đối tượng di chuyển có thân nhiệt mới khiến báo động được kích hoạt.

2. Lý do nên chọn Camera báo động hồng ngoại ngoài trời

– Được thiết kế với tiêu chuẩn IP66 trở lên; giúp Camera có thể lắp đặt và hoạt động ngoài trời một cách ổn định; chống lại các tác động của thời tiết.

– Camera sẽ gửi báo động về điện thoại khi có người xâm nhập vào khu vực báo động của Camera; giúp người chủ có thể kịp thời ngăn chặn các đối tượng xâm nhập bất hợp pháp.

– Cho độ chính xác cao trong việc báo động; hạn chế được các trường hợp báo động giả so với Camera báo động thông thường.

3. Những nơi nào thích hợp để lắp đặt

– Thích hợp lắp đặt cho gia đình, nhà dân.

 

– Các cửa hàng tạp hóa, shop bán đồ,…

 

– Các vườn trồng cây cảnh, vườn lan.

 

– Nhà kho, kho hàng của các đại lý bán hàng.

Thông tin của QTC SECURITY

Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…