Biệt thự là nơi ở cũng như nghỉ dưỡng của những gia đình có điều kiện, chứa nhiều vật dụng có giá trị; đây là nơi những tên trộm thường để mắt đến. Việc lắp camera để bảo đảm an ninh, cũng như quan sát mỗi khi vắng nhà.

1. Những ngôi nhà như thế nào được gọi là biệt thự ?

– Biệt thự là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dung vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

– Theo thông tư của Bộ Xây Dựng hiện nay thì biệt thự được phân thành 3 nhóm:

+ Biệt thự nhóm 1: nhà biệt thự gắn liền với di tích lịch sử – văn hóa và được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa, biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc và văn hóa cấp tỉnh phối hợp xác định lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phê duyệt.

+ Biệt thự nhóm 2: là những biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 nhưng có giá trị về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

+ Biệt thự nhóm 3: là những nhà biệt thự không thuộc nhóm 1 và nhóm 2.

– Biệt thự đươc còn được chia thành nhiều loại dựa theo công năng, đặc điểm, kiểu thiết kế, kiến trúc,.. điển hình như: Biệt thự phố, biệt thự liền kề, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, biệt thự mini, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự du lịch,…

Lắp Camera Cho biệt Thự_qtctech

2. Những lợi ích khi lắp đặt Camera cho biệt thự

– Quan sát, quản lý biệt thự từ xa.

– Tiết kiệm được chi phí thuê bảo vệ những vẫn đảm bảo được an ninh của ngôi nhà.

– Cung cấp các bằng chứng khi có sự việc bất ngờ xảy ra

– Quan sát cùng lúc nhiều khu vực, thuận tiện cho việc giám sát từ xa.

– Quan sát được hoạt động của biệt thự, quản lý được con cái.

– Giám sát và theo dõi người giúp việc, nâng cao hiệu quả làm việc…

– Bảo vệ 24/24, ngăn chặn, hạn chế các đối tượng trộm cắp đột nhập vào nhà.

3. Lựa chọn giải pháp

Hệ thống Camera PoE

– Camera PoE là loại Camera tích hợp công nghệ cấp nguồn PoE, đây là một công nghệ cho phép cấp nguồn cho các thiết bị thông qua dây cáp mạng. Có nghĩa là, chỉ cần 1 sợi dây cáp mạng (Cat5E, Cat6,…) đã có thể vừa truyền tín hiệu vừa cung cấp nguồn điện cho Camera.

Ưu điểm.Nhược điểm.
– Thi công đơn giản, tiết kiệm thời gian thi công

– Giảm thiểu tối đa các chi phí cấp nguồn cho hệ thống như: Dây cấp nguồn, nguồn Adapter, ổ cắm điện, có thể bỏ luôn Switch PoE nếu đầu ghi hỗ trợ cấp nguồn PoE)

– Hệ thống gọn gàng, thẫm mỹ do ít các thiết bị cấp nguồn cho Camera

– Hạn chế chạm chập, cháy nổ dây dẫn chỉ sử dụng điện 12V. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

– Chi phí cao. Giá thành của các thiết bị như Switch POE, Camera POE hoặc đầu ghi hình POE thường cao hơn các loại thông thường. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng phát triển, các hãng Camera cho ra mắt các dòng sản phẩm Camera IP PoE thuộc nhiều phân khúc khác nhau cho người dùng lựa chọn.

– Hạn chế khoảng cách truyền tải tín hiệu. Khoảng cách tốt nhất khoảng 30 đến 50m, tối đa từ 80 đến 120m tùy vào loại cáp. Tuy nhiên, ngày nay đã xuất hiện một số công nghệ PoE tăng cường, cho phép kéo dài khoảng cách truyền dẫn trên cáp mạng lên mức tối đa 300m.

Hệ thống Camera Analog

– Camera Analog là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại Analog và truyền tải về một thiết bị Analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Ưu điểmNhược điểm
– Giá thành thấp

– Tính bảo mật cao, toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

– Khoảng cách cho phép tín hiệu Camera truyền đi tốt nhất là <150m, có thể cho khoảng cách truyền tín hiệu Camera đi xa hơn lên đến 500-700m (trong điều kiện tốt).

– Không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

– Hệ thống cồng kềnh, cần nguồn điện đi kèm.

Hệ thống Camera IP đi dây.

– IP là viết tắt của “Internet Protocol” (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet); nghĩa là mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng. Camera IP là một hệ thống độc lập kết nối trực tiếp với mạng Ethernet hoặc Fast Ethernet. Khác với các loại camera Analog, Camera IP là một hệ thống tất cả trong một với tích hợp CPU và các giải pháp dựa trên website và ứng dụng điện thoại, máy tính bảng.

Ưu điểmNhược điểm
– Các loại Camera IP cung cấp hình ảnh video sắc nét so với các hệ thống Camera Analog. Điều này là do Camera IP chụp và lưu trữ ngay lập tức, chuyển đổi video thành luồng số trước khi truyền. Tín hiệu số đảm bảo chất lượng video không bị suy giảm theo thời gian hoặc khoảng cách. Có thể cho chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.

– Hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

– Khoảng cách truyền tín hiệu xa.

– Giá thành cao hơn so với hệ thống Camera Analog

– Hệ thống mạng phải ổn định

4. Các vị trí lắp đặt thích hợp.

Cửa cổng.

 • Quan sát; giám sát được người ra vào biệt thự. Phát hiện kip thời đối với nhưunxg người có hành vi trước cổng.
 • Chọn loại camera ngoài trời; độ phân giải từ 2.0MP trở lên; hỗ trợ chống chói WDR.

Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_1

Khu vực đỗ xe; đậu xe.

 • Các loại xe hay những phương tiện di chuyển khác đều là những mục tiêu có giá trị mà những tên trộm thường nhắm tới. 
 • Nên đặt camera ở vị trí quan sát cao sao cho thấy được cả đường đi và đường lái xe ra vào để quan sát tốt hơn. 
Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_2

Cửa chính (trong nhà) cửa sau (trong nhà).

 • Quan sát người ra vào biệt thự 
 • Khách hàng nên dùng camera thân ống để đảm bào tính thẩm mỹ cho biệt thự. Có thể sử dụng loại camera báo động để cảnh báo đối tượng xâm nhập.
Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_3

Hàng rào xung quanh biệt thự. 

 • Quan sát để phát hiện được các đối tượng xâm nhập trái phép; cũng như các đối tượng có hành vi bên ngoài đáng ngờ bên ngoài.
 • Sử dụng loại camera ngoài trời; đèn hồng ngoại ban đêm; tầm xa hồng ngoại từ 30m trở lên.
Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_4

Cầu thang; hàng lang. 

 • Quan sát khu vực cầu thang cũng là nơi cần được chú; vì cầu thang là nơi chuyển giao các tầng trong nhà. Thông thường; tên trộm muốn đột nhập lên trên thì cần phải đi ngang qua hai vị trí này; nên nếu lắp camera ở vị trí hành lang thì khả năng khách hàng có thể phát hiện sẽ cao hơn.
Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_5

Ban công hoặc sân thượng. 

 • Camera lắp đặt từ trên cao nhìn xuống để tạo các vùng quan sát bao quát nhất.
 • Chọn loại camera ngoài trời để bảo đảm tuổi thọ của Camera.
Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_6

Sân vườn. 

 • Đây là nơi tên trộm thường ẩn náu trước khi xâm nhập vào biệt thự bên trong. Và cũng là nơi để con em và thú cưng chơi nô đùa. 
 • Camera giúp hỗ trợ; quan sát các hoạt động vui chơi của con em; vừa phát hiện những kẻ có ý định xâm nhập. 
Lap-Camera-Cho-biet-Thu_qtctech_7

Thông tin của QTC SECURITY

Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…