Hiện nay, hầu như tất cả các quán cà phê đều chọn lắp đặt Camera là giải pháp hàng đầu trong việc quản lý cũng như quan sát các hoạt động diễn ra. Bởi nó đem lại nhiều lợi ích cho quán cũng như cho khách hàng.

1. Lợi ích của việc lắp đặt Camera cho quán Cà phê

– Quản lý thời gian làm việc của nhân viên

– Theo dõi số lượng khách hằng ngày

– Bảo vệ tài sản của quán, nhân viên và khách hàng

– Quan sát từ xa dù ở bất kỳ nơi đâu

– Ghi lại hình ảnh 24/24, giúp cung cấp các bằng chứng nếu có những sự việc bất ngờ xảy ra.

2. Lựa chọn Camera cho quán Cà phê.

– Đối với các quán cà phê có không gian vừa hoặc nhỏ, chủ quán có thể sử dụng camera Wifi không dây để tiết kiệm chi phí.

– Đối với những quán cà phê có không gian lớn, có nhiều khu vực thì nên sử dụng hệ thống camera đi dây để hệ thống ổn định nhất.

Cổng, cửa ra vào

– Là nơi khách ra vào và tiếp cận với quán cà phê đầu tiên. Chính vì vậy, đây là nơi thích hợp để lắp đặt Camera nhằm kiểm soát và phân biệt các đối tượng ra vào.

– Nên lắp loại Camera ngoài trời hỗ trợ chức năng chống chói WDR. Chuẩn IP67 giúp chống chịu được thời tiết bên ngoài.

Quầy thu ngân, quầy pha chế

– Hiện nay, đa số các quán cà phê đều được thiết kế quầy thu ngân ngay tại vi trí quầy pha chế. Và đây sẽ là nơi vừa thực hiện các giao dịch, vừa thực hiện pha chế các loại đồ uống. Vì thế, việc lắp đặt Camera ở đây là hết sức cần thiết.

– Nên chọn loại có độ phân giải thấp nhất là 1080P, ống kính 3.6mm hoặc 4mm tùy vào không gian, hỗ trợ chức năng chống chói WDR, để đạt chất lượng hình ảnh tốt.

– Ống kính Camera nên ưu tiên hướng về phía quầy tính tiền.

Không gian quán

– Một quán cà phê có thể có một hoặc nhiều khu vực dành cho khách hàng ngồi lại để thưởng thức thức uống của quán. Mỗi khu vực có thể có thiết kế khác nhau như: Phòng lạnh, sân vườn….