Ở các công trình xây dựng, các loại Camera quan sát ngoài trời rất được ưa chuộng. Bởi nó được thiết kế có thể hoạt động tốt ngoài trời bất kể mọi thời tiết. Vậy những loại Camera nào có thể sử dụng để lắp đặt quan sát các công trình ngoài trời? Công ty QTC Security sẽ hướng dẫn mọi người một vài cách để lựa chọn Camera ngoài trời cho công trình phù hợp.

1. Camera ngoài trời là gì?

Camera ngoài trời là thiết bị giám sát an ninh hiện đại, sử dụng nhiều công nghệ kín. Sản phẩm có thể hoạt động tốt và ổn định dưới tác động của thời tiết, khói bụi, độ ẩm. Hỗ trợ tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IP66 trở lên giúp sản phẩm có thể sử dụng ở ngoài trời liên tục 24/24 trong thời gian dài.

2. Đặc điểm nhận biết Camera ngoài trời

– Các Camera lắp đặt ngoài trời thường có dạng hình thân hoặc Speed Dome.

– Những mẫu chuyên ngoài trời thường có kích thước lớn hơn so với các loại trong nhà.

– Đối với dạng thân ngoài trời, một số được thiết kế phần nón che mưa nhô ra nhiều hơn để tránh nước mưa làm ướt khu vực ống kính của camera.

– Ngoài ra, để nhận biết chính xác thiết bị Camera đó dùng lắp đặt ngoài trời hay không, thì ta có thể nhận biết nhờ thông số tiêu chuẩn IP chống bụi và chống nước của Camera. Đối với những Camera ngoài trời, chuẩn chống nước tối thiểu phải từ IP66 trở lên.

Lưu ý về tiêu chuẩn IP

– Tiểu chuẩn IP (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Hệ thống xếp hạng này bao gồm kí tự chữ hoặc số, mỗi kí tự sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một tác động khác nhau.

– Trong đó kí tự thứ nhất thể hiện mức độ bảo vệ đối với tác động từ các vật thể rắn, bắt đầu từ số 1 (bảo vệ khỏi những lần chạm vô tình từ tay) cho đến số 6 (chống bụi hoàn toàn)

– Kí tự thứ 2 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập, bắt đầu từ 1 (chống lại các khối chất lỏng ngưng tụ) cho tới 8 (chịu được áp lực nước ở độ sâu trên 1m)

3. Các lựa chọn Camera ngoài trời cho công trình

Thông tin của QTC SECURITY

Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…