Hôm nay Camera Phan Thiết sẽ giới thiệu cho các bạn về công nghệ chống ngược sáng cũng như những chiếc camera chống ngược sáng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Vậy thế nào là hiện tượng ngược sáng ở camera? Trong rất nhiều trường hợp, tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe khi camera được lắp nhìn từ trong ra ngoài sáng, khi đó hình ảnh thu được chỉ là màu đen mà không thể nhìn rõ được người hay vật thể. Đây chính là hiện tượng ngược sáng trong lắp đặt camera quan sát.

Điểm qua các công nghệ chống ngược sáng hiện có.

Công nghệ chống ngược sáng trên camera giúp tái phân bổ ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối có thể giúp cho người xem nhìn rõ vật thể khi bị ngược sáng.

  • WDR: (Wide Dynamic Range) là công nghệ chống ngược sáng bằng cách tăng cường ánh sáng trắng trong một khu vực tối nhất định. Công nghệ này sẽ được tính hợp thẳng vào chip xử lý của camera

=> Giúp quan sát rõ hình ảnh cả trong nhà và cảnh bên ngoài sáng

  • BLC: (Backlight Compensation) là công nghệ chống ngược sáng bằng cách bù sáng cho camera giúp camera che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình giúp camera đỡ ngược sáng

=> Giúp quan sát hình ảnh bên trong sáng. Các hình ảnh ngoài sáng không nhìn được.

  • HLC: (Highlight Compensation) là công nghệ giúp camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến camera không bị chói lóa.

=> Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ánh sáng đèn chiếu vào camera. Chức năng này thường được sử dụng trong camera giao thông và một số trường hợp đặc biệt chống đèn pin soi trực tiếp. Loại này không thích hợp để lắp cho gia đình.

  • DWDR: (Digital Wide Dynamic Range) là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR, DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khung hình camera

=> Giúp tăng sáng làm cho camera sáng hơn nhưng không đáng kể.

Một số camera có tính năng chống ngược sáng

1. Camera IP Wifi KBONE KN-H21P

 

Áp dụng cả hai công nghệ chống ngược sáng là BLC và HLC, giúp giảm độ chói và cân bằng sáng cho người dùng những hình ảnh chi tiết nhất bất kể thời tiết. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

2. Camera Wifi Dahua IPC-D22P-IMOU 1080P

 

Sử dụng công nghệ chống ngược sáng DWDR. Tuy công nghệ DWDR không thật sự xuất sắc, nhưng vẫn khắc phục cơ bản những lỗi ánh sáng chói hoặc bị ngược. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

3. Camera Wifi Imou Ranger 2 IPC-A22EP 1080p.

 

Một chiếc camera khác cũng sử dụng công nghệ chống ngược sáng DWDR. Tuy nhiên, với mức giá mềm hơn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ trải nghiệm hình ảnh người dùng thì đây là một chiếc camera mà mọi người nên cân nhắc. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

4. Camera IP Wifi Kbone KN-H20W 1080P.

 

Sử dụng công nghệ chống ngược sáng BLC, một trong những công nghệ chống ngược sáng khá tốt. Kèm với mức giá siêu tốt đang có tại Xemxem.vn, cho bạn những hình ảnh quan sát đẹp nhất mà không bị mất những chi tiết quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

5. Camera IP Wifi Kbone KN-D23L 1080P.

 

Sử dụng tích hợp cả hai công nghệ chống ngược sáng DWDR và BLC, tự động bù vào những chỗ thiếu sáng khi gặp ánh sáng ngược và cân bằng lại ánh sáng. Vừa không làm mất chi tiết hình ảnh, lại vừa hợp nhãn người dùng. Với mức giá bỏ ra thì đây cũng là một em camera để mọi người cân nhắc chọn mua. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

Camera Phan Thiết đã giới thiệu cho các bạn top 5 những chiếc camera chống ngược sáng tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc camera ứng ý.

Nếu bận muốn được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm về camera an ninh, bạn hãy liên hệ theo cách dưới đây nhé :

+ Đến trực tiếp các CỬA HÀNG của Camera Phan Thiết

+ Đặt hàng ngay trên Website sản phẩm và để lại thông tin liên lạc của bạn.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, quý khách vui lòng để lại comment ngay phía dưới hoặc gọi đến Hotline:0888.1983.39 để đội ngũ chuyên viên của Camera Phan Thiết sẽ giúp quý khách giải đáp những vấn đề đó.