Hiện nay, hầu hết các hệ thống Camera đều được tạo ra với mục đích cho người dùng quan sát trên điện thoại thông minh. Vậy các loại Camera nào cho phép xem qua điện thoại? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Camera quan sát là gì?

Camera quan sát là thiết bị chuyên dụng dùng để quan sát các khu vực được chỉ định. Sử dụng các máy quay video để truyền hình ảnh đến một vị trí cụ thể, trên một số màn hình giới hạn. Việc truyền hình này khép kín riêng biệt trong mạng lưới, khác so với truyền hình phát thanh công khai.

2. Những hệ thống và loại Camera xem được qua điện thoại.

Hệ thống Camera quan sát Analog

– Camera Analog (CVITVIAHD,…) là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

– Một chiếc Camera quan sát Analog đơn độc cơ bản không có khả năng cho người xem quan sát trên điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có thể xem được trên điện thoại nhờ vào hệ thống Camera Analog. Camera sẽ truyền tín hiệu thông qua một thiết bị trung gian được gọi là đầu ghi hình. Đầu ghi hình sẽ nhận dữ liệu của Camera thu được thông qua cáp truyền tín hiệu, từ đó xử lý và gửi dữ liệu về phần mềm trên điện thoại. Giúp người dùng có thể xem được Camera qua điện thoại.

Camera IP và hệ thống Camera IP

– IP là viết tắt của “Internet Protocol” (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng.

– Camera IP là một hệ thống độc lập kết nối trực tiếp với mạng Ethernet hoặc Fast Ethernet. Khác với các loại camera Analog, Camera IP là một hệ thống tất cả trong một với tích hợp CPU và các giải pháp dựa trên website và ứng dụng điện thoại, máy tính bảng.

– Người dùng có thể xem được hình ảnh thu được trực tiếp của Camera IP mà không cần thông qua đầu ghi hình như Camera Analog. Vì thế các loại Camera IP không dây rất được ưa chuộng cho gia đình bởi việc lắp đặt dễ dàng, không tốn kém như hệ thống Camera Analog. 

– Ngoài việc sử dụng đơn độc Camera IP thì người dùng cũng có thể quan sát qua điện thoại thông qua hệ thống Camera IP tượng tự như hệ thống Camera Analog.

3. Tại sao sử dụng điện thoại để quan sát Camera.

– Điện thoại thông minh hỗ trợ nhiều ứng dụng thích hợp để có thể xem được Camera từ xa.

– Điện thoại là thiết bị nhỏ gọn, có thể đem theo mọi lúc mọi nơi.

– Hiện nay, điện thoại là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong đời sống, nên việc sử dụng điện thoại để xem Camera sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn. Thay vì 1 cái Laptop, hoặc máy tính bảng thì 1 cái điện thoại là lựa chọn tối ưu hơn để có thể mang theo bên mình.

4. Những điều kiện điện thoại xem được Camera từ xa.

Kết nối mạng

– Muốn xem được Camera từ xa trên điện thoại thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là Camera và điện thoại phải được kết nối mạng.

Tên miền hoặc P2P

– Mỗi hệ thống Camera quan sát đều cần có một tên miền hoặc Clould, P2P. Nó dùng để khai báo địa chỉ và giúp phần mềm nhận diện được hệ thống, từ đó người dùng có thể truy cập, xem trên điện thoại.

Phần mềm Camera

– Để điện thoại có thể xem được Camera; mỗi hãng sản xuất Camera đều có một phần mềm riêng cho sản phẩm của mình. Người dùng có thể truy cập vào phần mềm đó để xem Camera từ xa.

Camera Xem Qua Điện Thoại_qtctech

Thông tin của QTC SECURITY

Hãy liên hệ với chúng tôi: 094.22.888.94 để được tư vấn thi công camera quan sát, hệ thống báo động, thi công mạng nội bộ, lắp đặt wifi, đèn năng lượng mặt trời…