Trong thời buổi trộm cắp diễn ra khắp nơi như hiện nay thì việc bảo vệ an ninh thông qua việc lắp đặt camera cho ngôi nhà là điều cực kỳ cần thiết. Vậy camera IP quan sát gia đình là gì? Có những tính năng thông minh nào? Tất cả sẽ được Camera Phan Thiết giải đáp ngay dưới bài viết sau.

Camera IP quan sát gia đình là gì?

Đây là thiết bị camera được gắn vào vị trí phù hợp trong gia đình/công ty có nhiệm vụ ghi hình và cập nhật hình ảnh cho bạn thông qua kết nối Wifi hoặc Ethernet. Nhờ có camera IP, bạn sẽ luôn giám sát được mọi hoạt động của các thành viên trong nhà/công ty của mình một cách dễ dàng.

IP là địa chỉ nhà và mỗi thiết bị camera thông minh sẽ sở hữu một địa chỉ IP riêng nên việc kết nối thiết bị camera với máy tính, điện thoại,… rất tiện lợi và đặc biệt dễ dàng quản lý hơn.

camera-ip-quan-sat-gia-dinh-1

Tổng hợp các tính năng nổi bật của camera IP quan sát gia đình.

Việc mỗi gia đình/doanh nghiệp trang bị một hệ thống camera IP giám sát thực sự là điều tuyệt vời. Dưới đây,Camera Phan Thiếtsẽ tổng hợp một số tính năng nổi bật của thiết bị camera giám sát thông minh để các bạn quan tâm có thể tham khảo:

Hỗ trợ theo dõi thường xuyên 24/24h

Nếu bạn muốn quan sát, theo dõi mọi nhất cử nhất động trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt nhanh chóng phát hiện là kẻ xấu đột nhập vào nhà khi mình có việc đi xa thì camera IP quan sát sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thiết bị này sẽ cung cấp đầy đủ hình ảnh và video linh hoạt hơn so với việc bạn dùng webcam thông thường; cho phép bạn thực hiện giám sát, kiểm tra bất cứ khu vực nào trong nhà/công ty chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh. Camera IP thông minh hoạt động xuyên suốt không phân biệt không gian và thời gian.

Camera IP quan sát gia đình hỗ trợ quan sát từ xa qua mạng

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì những tính năng trong camera đã dần được cải thiện và có nhiều thay đổi đáng kể như là bạn có thể thực hiện giám sát mọi hoạt động trong ngôi nhà trên nhiều thiết bị hình ảnh như: tivi, máy tính, điện thoại,…bằng công nghệ quan sát mới nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng camera cung cấp kết nối từ không dây cho đến các router; dùng hệ thống dây điện ở trong gia đình để thực hiện truyền tín hiệu. Một số dòng camera khác lại cho phép người dùng lưu trữ ngay trên thẻ nhớ của MicroSD. Tuy nhiên, theo camera Phan Thiết bạn nên hạn chế sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây bởi không tiết kiệm được thiết bị mạng.

camera-ip-quan-sat-gia-dinh-3

Camera IP hỗ trợ quan sát được trong đêm tối

Hệ thống camera IP giám sát hỗ trợ dùng đèn hồng ngoại, cho phép người dùng giám sát trong đêm và hỗ trợ quan sát nơi có ánh sáng yếu vào ban ngày. Trên thị trường hiện nay đang áp dụng công nghệ lắp đặt camera quan sát vào ban đêm như: camera giám sát Full Color, camera giám sát tarlight và camera giám sát hồng ngoại.

Camera IP quan sát gia đình báo chống trộm

Thêm một tính năng nổi bật nữa của thiết bị camera IP quan sát chính là tính năng phát hiện chuyển động nhằm tạo ra cảnh báo dựa vào mức độ nhạy cảm mà bạn lựa chọn. Một vài trường hợp khác cho phép bạn nhận thông báo khi camera phát hiện âm thanh.

Hiện nay, tính năng chống báo trộm của camera IP được chia làm 2 loại:

  • Báo động qua tin nhắn tại phần mềm camera.
  • Báo động gọi trực tiếp qua điện thoại từ xa.
camera-ip-quan-sat-gia-dinh-4

Lưu trữ hình ảnh làm chứng cứ

Thiết bị camera IP thông minh còn có tính năng lưu trữ dữ liệu để làm chứng cứ khi cần. Tuy nhiên, việc lưu trữ được bao nhiêu và trong bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng camera gia đình đầu tư. Đối với camera wifi, sẽ lưu trữ hình ảnh trên thẻ nhớ; còn camera có dây sẽ lưu trữ ở ổ cứng.

Kết luận: 

Vậy là Camera Phan Thiết đã chia sẻ xong các tính năng nổi bật của camera IP quan sát gia đình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn đặt mua thiết bị này trong thời gian tới nhé!